Cách cúng khai trương cửa hàng, công ty mới buôn may bán đắt

Cách cúng khai trương cửa hàng, công ty mới buôn may bán đắt

MỤC LỤC

  Cúng khai trương đã tồn tại từ lâu đời trong văn hóa của các quốc gia phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Được coi là một hoạt động mang ý nghĩa tâm linh, nó có sức ảnh hưởng đáng kể đến thành công lĩnh vực kinh doanh. Nhưng làm thế nào để tổ chức một lễ cúng khai trương đúng chuẩn? Hãy đồng hành cùng Celadon Boulevard qua bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

  1. Cúng khai trương là gì?

  Cúng khai trương là một nghi thức không thể thiếu trước khi bắt đầu một công việc kinh doanh, mở cửa hàng hoặc khởi đầu một công việc làm ăn. Nó được coi là một nghi lễ quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến sự chia sẻ, thuận lợi của công việc.

  Cúng khai trương Hình ảnh minh họa

  Hình ảnh minh họa cho việc cúng khai trương đơn vị kinh doanh mới

  Việc cúng khai trương công ty, cửa hàng đúng cách và theo phong thủy không chỉ đối với các đơn vị lớn mà còn áp dụng cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp mới. Nếu thực hiện đúng bài phong thủy, nghi thức cúng khai trương có thể mang lại cho công ty một năm thịnh vượng, đại phát và thành công.

  >> Xem thêm: Khai trương là gì? Khai trương doanh nghiệp cần lưu ý những gì?

  2. Ý nghĩa của việc cúng khai trương công ty, cửa hàng mới

  Ý nghĩa của việc cúng khai trương cửa hàng, công ty mới là điều vô cùng quan trọng theo quan niệm dân gian. Hệ thống truyền thông này được xem như một cách thông báo với các vị thần cai quản vùng đất mới, cầu mong sự hỗ trợ may mắn từ các vong linh và tiền chủ nhà. Việc cúng khai trương đơn vị kinh doanh mới cũng mang ý nghĩa tương tự, đóng vai trò như một lễ khai mạc cho một lĩnh vực kinh doanh, mang lại một khởi đầu thuận lợi và sự thành công trong kinh doanh.

  Cúng khai trương sẽ giúp cho đơn vị kinh doanh thuận lợi

  Việc cúng khai trương sẽ giúp cho đơn vị kinh doanh thuận lợi cho sự phát triển trong tương lai

  Việc tổ chức lễ cúng khai trương cần được tiến hành chu đáo, trang trọng góp phần đảm bảo các yếu tố "Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa" tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh. Theo truyền thống phương Đông, cúng khai trương được coi là mở màn cho năm mới với niềm tin “đầu xuôi đuôi lọt”, tức là nếu việc khai trương diễn ra thành công thì cả năm sẽ đạt được nhiều thành công và phát triển hơn.

  Đối với các chủ cửa hàng, doanh nghiệp, việc cúng khai trương được coi trọng vì là một trong những yếu tố may mắn, quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời, lễ cúng khai trương còn giúp quảng bá hình ảnh cửa hàng đến cộng đồng xung quanh, thu hút sự quan tâm và chú ý hơn.

  Có thể thấy rằng, việc cúng khai trương công ty, cửa hàng mới đều mang ý nghĩa sâu sắc trong văn hóa, kinh doanh. Họ mang lại sự hỗ trợ, may mắn từ các thần linh, đồng thời, giúp quảng bá và thu hút sự chú ý từ cộng đồng. 

  3. Cách cúng khai trương đơn giản mà buôn may bán đắt

  Dưới đây là các công tác chuẩn bị cho việc cúng khai trương cửa hàng, công ty, cụ thể như sau:

  Cúng khai trương Chọn ngày lành tháng tốt

  Chọn ngày lành tháng tốt để khai trương đơn vị kinh doanh thuận lợi

  3.1 Chọn ngày đẹp cúng khai trương

  Trong lĩnh vực phong thủy kinh doanh, việc lựa chọn ngày cúng khai trương cửa hàng hoặc công ty được coi trọng. Nếu chọn được một ngày tốt để khai trương thì công việc kinh doanh của mọi người sẽ được thuận lợi, may mắn. Ngược lại, nếu chọn một ngày xấu, một ví dụ là không xem ngày tốt khai trương tháng 7, tháng "cô hồn" nhạy cảm. Có thể dẫn đến thua lỗ, gặp nhiều khó khăn và không thể đạt được thành công.

  Do đó, việc xem xét ngày giờ khai trương nên được coi là một công việc quan trọng nhất trước khi bắt đầu lên kế hoạch khai trương cho cửa hàng hay công ty. Mỗi người có một giờ khai trương tốt, phù hợp với vận mệnh, tuổi tác của mình. Vì vậy, mọi người không nên lựa chọn giờ khai trương dựa trên giờ khai trương của cửa hàng hay công ty khác.

  Mỗi một cửa hàng, công ty đều có chủ riêng, mỗi người lại có độ tuổi, số mệnh khác nhau nên giờ khai trương cũng sẽ khác nhau. Ngày tốt có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người khác.

  Vì vậy, việc lựa chọn ngày, giờ khai trương tốt là điều vô cùng quan trọng nếu mọi người muốn thành công và thuận lợi trong công việc kinh doanh.

  Tuy nhiên, không phải lúc nào cúng khai trương vào khung giờ không tốt, không hợp vận mệnh thì công việc kinh doanh sẽ trở nên thất bại và gặp khó khăn. Thực tế, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Đạo đức kinh doanh, chất lượng sản phẩm, uy tín cửa hàng hoặc công ty, vị trí kinh doanh,…. Nếu tất cả các yếu tố này được đảm bảo thì công việc kinh doanh của chủ đầu tư sẽ đạt được thành công và phát triển.

  3.2 Chuẩn bị lễ vật, sắm sửa đồ cúng khai trương

  Việc chuẩn bị đồ cúng khai trương là điều vô cùng cần thiết cho mọi cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Đồ cúng khai trương bao gồm các lễ vật sau đây:

  • Bộ lư hương;

  • Hai đèn dầu hay ngọn nến;

  • Ba nén nhang/hương;

  • Mâm ngũ quả;

  • Một bình hoa tươi;

  • Bộ lễ vàng mã;

  • Trà, rượu, nước lọc (mỗi loại 3 ly nhỏ);

  • Một đĩa trầu cau;

  • Một đĩa gạo;

  • Đĩa trắng muối trắng;

  • Một đĩa chứa 5 loại đậu (đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng, đậu nành);

  • Xôi, chè, chào trắng (mỗi loại này là 5 chén);

  • Một con gà trống hay heo quay;

  • Một đĩa Tam sên, tượng trưng cho Thổ, Thủy và Thiên.

  Cúng khai trương đầy đủ tươm tất

  Lễ vật cúng khai trương đầy đủ tươm tất để vạn sự hanh thông

  Bên cạnh đó, mâm ngũ quả khai trương cũng được chú trọng chọn những quả căng mọng, bắt mắt. Theo đó, mâm ngũ quả bao gồm những loại quả sau đây:

  • Nải chuối hoặc đu đủ đại diện cho Đông phương với màu xanh;

  • Bưởi đại diện cho Trung phương với màu vàng tươi;

  • Quả lê đại diện cho Tây phương với màu trắng đục;

  • Quả có màu đỏ biểu tượng cho Nam phương như hồng, táo,…

  • Một loại quả khác biểu trưng cho Bắc phương như dừa, sung, vú sữa, dưa hấu,....Nên chọn dưa hấu tròn thay vì chọn loại dài vì tượng trưng cho sự đầy đủ và sung túc.

  Ngoài những lễ vật và mâm ngũ quả, còn có một số yếu tố khác cần được chuẩn bị và chú trọng trong buổi khai mạc. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:

  • Thiệp mời: Chuẩn bị thiệp mời và gửi đến khách mời quan trọng, bao gồm khách hàng, đối tác, người thân, bạn bè. Lời mời nên thể hiện sự tôn trọng, chân thành của bạn đối với sự hiện diện của họ trong buổi khai mạc;

  • Trang trí cửa hàng: Tạo không gian hấp dẫn, chuyên nghiệp thông qua cách trang trí cửa hàng với hoa, băng rôn, ánh sáng, hình ảnh phù hợp giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ấn tượng tốt;

  • Đồ uống và thức ăn: Chuẩn bị các loại đồ uống, thức ăn phục vụ cho khách mời trong buổi khai trương để tạo nên một không gian thoải mái, gần gũi giúp khách hàng cảm thấy được chào đón và thân thiện;

  • Chương trình giới thiệu: Lên kế hoạch cho một chương trình giới thiệu chuyên nghiệp, hấp dẫn, bao gồm phát biểu chào mừng, giới thiệu về cửa hàng và các sản phẩm/dịch vụ và các hoạt động giải trí như biểu diễn nghệ thuật thuật toán, trò chơi có thưởng hoặc mục âm nhạc chi tiết;

  • Tiếp khách hàng: Bảo đảm có đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp để tiếp khách hàng. Họ nên có kiến ​​thức về sản phẩm/dịch vụ và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng;

  • Quà tặng khách hàng: Buổi tiệc chuẩn bị quà tặng nhỏ, như sản phẩm mẫu, phiếu giảm giá hoặc phần thưởng nhỏ khác để tặng cho khách hàng tham gia khai trương. Điều này không chỉ là một cách để tri ân khách hàng mà còn tạo cơ hội để khách hàng trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của bạn;

  • Quảng cáo và PR: Xây dựng một chiến dịch quảng cáo, PR để thông báo về buổi khai trương, thu hút sự chú ý của đại chúng. Sử dụng các kênh truyền thông xã hội, trang website, bài báo hoặc quảng cáo trên đường phố để đưa thông tin đến đúng đối tượng khách hàng.

  Cúng khai trương Thiệp mời cho buổi lễ

  Thiệp mời cho buổi lễ khai trương cần chỉn chu và chuyên nghiệp nhất

  Như vậy, công tác chuẩn bị cho buổi khai trương thành công không chỉ dừng lại ở việc cúng khai trương và mâm ngũ quả, mà còn liên quan đến nhiều yếu tố khác như mời, trang trí cửa hàng, đồ uống và thức ăn, chương trình chương trình giới thiệu, tiếp khách hàng, quà tặng khách hàng và quảng cáo. Tất cả những điều này đều đóng góp vào việc tạo dựng ấn tượng tốt và khởi đầu thuận lợi cho cửa hàng, công ty hoặc doanh nghiệp của bạn.

  Cúng khai trương cần pr đến khách hàng mục tiêu

  Nên PR đến khách hàng mục tiêu tại lễ cúng khai trương

  3.3 Bắt đầu lễ cúng bằng văn khấn

  Thực hiện cúng văn khấn là cách cúng khai trương tiếp theo vô cùng quan trọng. Theo đó, trước khi thực hiện lễ cúng khai trương, mọi người cần đảm bảo việc chuẩn bị đầy đủ và tươm tất mâm cúng. Đầu tiên, mọi người sẽ tắt đèn, hương, sau đó tiến hành khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn.

  Lễ cúng khai trương công ty hay cửa hàng được coi là một lời cầu nguyện gửi đến các vị thần linh, hương linh, tiền chủ và các thực thể linh thiêng khác với mong muốn được sự phù hộ cho công việc kinh doanh được thuận lợi và phát đạt.

  Dưới đây là một bài văn khai trương đơn giản và phổ biến mà nhiều người sử dụng:

  Cúng khai trương Cần đọc đúng bài văn khấn

  Cần đọc đúng bài văn khấn để đạt hiệu quả cao hơn

  Nam mô A di đà Phật Nam mô A di đà Phật Nam mô A di đà Phật!

  Con thành tâm kính phơi chín phương trời và chư Phật mười phương, chư Phật mười phương.

  Con kính lạy Quan đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

  Con kính dâng các Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương.

  Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, cùng chư vị Tôn thần.

  Con kính hiển linh các Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Tín chủ (họ) con là: …………..

  (Nếu là cơ quan, công nông thì là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

  Hôm nay là ngày… tháng… năm… tín chủ con thành tâm mua sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên tiền án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một hàng ở xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi động kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Vì vậy, chúng con đã dành sẵn lễ vật và tâm hương để cung kính và cầu xin sự soi xét.

  Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các địa khu Long Mạch, tất cả Thần linh cai quản khu vực này, xin hãy hiện hữu trước án, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của con. Con xin các vị phù hộ để công việc buôn bán của con luôn hanh thông, thuận lợi, phát tài, phát đạt và đạt được mọi thành công. Con kính mong các vị tiền chủ, hậu chủ, chư vị hương linh y thảo phụ mộc trong khu vực này hiện diện và nhận lễ vật để phù hộ cho công việc buôn bán của con gặp nhiều may mắn.

  Nam mô A di đà Phật, Nam mô A di đà Phật, Nam mô A di đà Phật!

  Cúng khai trương Sau khi đọc xong bài cúng

  Sau khi đọc xong bài cúng, người đọc vái 3 vái để thể hiện sự trang nghiêm, biết ơn

  Sau khi đọc xong bài cúng khai trương, chúng ta tiến hành khấn 3 vái và rời xa vị trí cúng. Hãy viết bài kệ khai trương ra giấy và khi hóa vàng, chúng ta nên bức giấy này cùng với các lễ vật.

  3.4 Thụ lộc và mở hàng đón khách

  Sau khi hoàn tất tuần hương, bạn có thể lấy giấy tiền vàng mã để mua hoa vàng cho lễ cúng khai trương. Lễ cúng khai trương thường bao gồm việc hạ bệ các lễ vật và mời tất cả những người cùng tham dự.

  Sau khi hoàn tất lễ cúng khai trương cửa hàng hoặc công ty, bạn có thể mời khách hàng đến tham quan và mở hàng. Đối với công ty sản xuất, sau lễ cúng, máy móc, quá trình sản xuất sẽ được khởi động.

  Người đầu tiên bước vào cửa hàng hoặc công ty trong ngày khai trương có tầm quan trọng đặc biệt, bởi vì người này được coi là có ảnh hưởng lớn đến tài vận, may rủi của cửa hàng hoặc công ty. Do đó, hãy chọn người mở hàng thận trọng, phù hợp với chủ cửa hàng hoặc công ty.

  Cúng khai trương Sau khi khấn xong

  Sau khi khấn xong, mọi người thu lộc và đón khách hàng

  Tương tự như người xông nhà đầu năm, người mở hàng khai trương cần phải có mệnh và tuổi phù hợp với chủ cửa hàng hoặc công ty. Người này nên mang lại sự may mắn, mua sắm nhanh chóng và có tính cách hòa đồng, vui vẻ. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho công việc kinh doanh và buôn bán thành công.

  4. Lưu ý quan trọng khi làm lễ cúng khai trương

  Dưới đây là một số lưu ý khi làm lễ cúng khai trương quan trọng mà mọi người có thể tham khảo và vận dụng thật linh hoạt mỗi khi có nhu cầu.

  4.1 Cúng khai trương cửa hàng, công ty nên làm ngoài trời

  Khi tổ chức lễ cúng khai trương cho cửa hàng hoặc công ty, nên chọn địa điểm ngoài trời để tiến hành. Việc tổ chức ngoài trời sẽ tạo ra không gian rộng rãi, gần gũi với tự nhiên để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và công chúng. Hơn nữa, không gian ngoài trời cũng vô cùng thuận lợi cho việc đặt các lễ vật và diễn ra các hoạt động cúng khai trương một cách trang trọng và linh thiêng.

  4.2 Khâu chuẩn bị phải thật kỹ lưỡng

  Trước khi tổ chức lễ cúng khai trương, cần tiến hành chuẩn bị một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Điều này bao gồm việc lựa chọn các lễ vật phù hợp, hương và các vật phẩm cúng tế khác. Ngoài ra, cần đảm bảo sự sạch sẽ, trang trọng của không gian cúng để tạo nên một không gian linh thiêng, đáng kính nhất.

  Cúng khai trương Công tác chuẩn bị

  Công tác chuẩn bị cúng khai trương cần đầy đủ, kỹ lưỡng nhất

  4.3 Người thực hiện cúng vô cùng quan trọng

  Người thực hiện lễ cúng khai trương đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự trang trọng và thành tâm của nghi thức. Họ nên có kiến thức về phong tục, truyền thống cúng khai trương, thực hiện các bước cúng một cách chính xác và tôn trọng. Việc lựa chọn người thực hiện cúng có kinh nghiệm và có tài năng sẽ đảm bảo sự trang trọng và ý nghĩa của lễ cúng.

  4.4 Đảm bảo sự thành tâm khi cúng

  Trong quá trình cúng khai trương, điều quan trọng nhất là đảm bảo trang phục lịch sự, sự thành tâm và tôn trọng tâm linh. Người cúng cần niệm và tập trung vào ý nghĩa tâm linh của nghi lễ, thể hiện sự thành tâm, biết ơn đối với các thần linh, tổ tiên. Sự thành tâm, lòng thành kính sẽ tạo nên một không gian linh thiêng và trả lại tài lộc, sự may mắn cho cửa hàng hoặc công ty.

  Theo đó, cần lưu ý và thực hiện đúng các yếu tố trên sẽ giúp bạn tổ chức một lễ cúng khai trương thành công, mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho cửa hàng hoặc công ty của bạn.

  Cúng khai trương Cần đảm bảo sự thành tâm

  Cần đảm bảo sự thành tâm khi cúng khai trương

  >> Có thể bạn đọc quan tâm: 

  5. Kết luận

  Có thể thấy rằng việc chuẩn bị và cúng khai trương cửa hàng, công ty mới vô cùng quan trọng và cần được chuẩn bị công phu. Từ việc lựa chọn mâm cúng ý nghĩa, trang trí cửa hàng, văn khấn, chương trình giới thiệu đến quảng bá và xây dựng lòng tin từ khách hàng, tất cả đều đóng góp vào sự thành công, phát triển bền vững. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tâm huyết, buổi khai trương sẽ trở thành một bước tiến quan trọng và mở ra cơ hội cho sự thịnh vượng, phát triển trong tương lai cho chủ đầu tư.

   
  Bài trước Bài sau
  Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
  This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
  index
  Liên hệ